Điểm danh những gương mặt “Học bổng tài năng” (Kỳ 1)

Với mục đích tìm kiếm các ứng viên xuất sắc và tạo điều kiện cho các em được học tập trong một môi trường quốc tế, năm học 2018-2019, Hệ thống Trường Hội nhập quốc tế iSchool dành những suất học bổng tài năng “iSchool Talent Scholarship” cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các tỉnh thành với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng.

iSchool-hoc-bong
Đôi bạn thân Hồ Văn Cường và Hoàng Anh Doraemon dưới mái trường iSchool Nam Sài Gòn 

Hồ Văn Cường – Nguyễn Hoàng Anh đôi bạn thân hoà nhịp đam mê ca hát

Cả Văn Cường và Hoàng Anh hiện đang là học sinh lớp 10A của iSchool Nam Sài Gòn. Nếu Hồ Văn Cường, Quán quân Thần tương âm nhạc nhí 2016 được công chúng yêu quý bởi chất giọng mộc mạc, da diết trong từng câu hát, giai điệu mang âm hưởng dân ca Nam Bộ thì Nguyễn Hoàng Anh xuất sắc giành vị trí Á quân Giọng hát Việt nhí 2014 với giọng hát thiên phú, khả năng vũ đạo cực đỉnh và đặc biệt là gương mặt vô cùng đáng yêu, dễ mến.

Cường sinh ra ở “vùng đất lửa” Gò Công – Tiền Giang. Hoàng Anh đến từ “thành phố hoa phượng đỏ” Hải Phòng. Cả hai đã trở thành bạn bè thân thiết dưới ngôi nhà chung iSchool và cùng một niềm đam mê ca hát. Dù nổi tiếng nhưng cả Cường và Hoàng Anh vẫn là những cậu học trò hồn nhiên, hiền lành và thích đùa vui tại ngôi trường iSchool. Những hoạt động do nhà trường tổ chức, 2 “ca sĩ nhí” đều luôn có mặt và đem giọng hát của chính mình để truyền cảm hứng, tinh thần cho tất cả mọi người.

Võ Đình Nguyên –  Vũ Việt Thi Vân –  Nguyễn Quỳnh Anh Nhi: Những vũ công  “Tài không đợi tuổi”

Tại iSchool Ninh Thuận, có những tài năng bộ môn Khiêu vũ thể thao (Dance sport) được phát hiện, ươm mầm và tỏa sáng. Bộ ba khiêu vũ thể thao nhí Võ Đình Nguyên (lớp 9A), Vũ Việt Thi Vân (lớp 6A) và Nguyễn Quỳnh Anh Nhi (lớp 3A) là những tài năng như thế.

iSchool-hoc-bong2
Từ trái qua, Đình Nguyên, Anh Nhi, Thi Vân – những tài năng khiêu vũ thể thao tại Trường iSchool Ninh Thuận 

Là con “nhà nòi”, ngay từ nhỏ Đình Nguyên đã được tiếp xúc và luyện tập khiêu vũ thể thao này với sự hướng dẫn của mẹ. Mỗi khi bước lên sân khấu, Nguyên như lột xác thành một người hoàn toàn khác với những bước nhảy kỹ thuật đầy mạnh mẽ và tinh thần quyết thắng. Ngoài ra, Nguyên cũng là thầy giáo nhỏ đang dạy khiêu vũ cho các em thiếu nhi theo học tại CLB Hùng Tuyết Dance Sport, Phan Rang.

Trong khi đó, với đam mê đặc biệt dành cho bộ môn khiêu vũ thể thao, hai cô gái nhỏ Thi Vân và Anh Nhi đã chinh phục được nhiều huy chương và cúp ở các giải khiêu vũ thể thao trong tỉnh cũng như quốc gia. Ra ngoài sàn diễn, hai “vũ công nhí” đều lại là những nữ sinh hồn nhiên, sôi nổi, luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Với cả 5 bạn, đam mê ca hát hay dance sport là một trong những tình yêu đầu tiên, là những bài học đầu đời về nghị lực, sự tự tin và hơn hết là chiến thắng chính mình. Con đường chinh phục đam mê ấy của các em còn dài phía trước, và để tiếp tục gặt hái được những “quả ngọt” thì phía sau đó sẽ còn những “trái đắng” của sự khổ luyện. iSchool vinh dự và tự hào khi được đồng hành và dìu dắt các em trên hành trình theo đuổi đam mê và toả sáng.

NGỌC NGUYỄN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]