iSers Ninh Thuận đạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Ngày 25-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2020-2021. Góp mặt tại cuộc thi, các tài năng sáng tạo của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc mang về các giải thưởng lớn.

iSChool Ninh Thuan dat giai nhat trong cuoc thi khoa hoc ky thuat

Học sinh iSchool Ninh Thuận nhận giải thưởng tại cuộc thi

Vượt qua vòng chấm ý tưởng sơ loại, có 34/48 ý tưởng cấp THPT và 4/9 ý tưởng cấp THCS của 13 đơn vị trường học và 3 đơn vị phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh được chọn tham gia Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh. Các ý tưởng năm nay thuộc 10 lĩnh vực: Khoa học vật liệu, Kỹ thuật cơ khí và năng lượng vật lý, Hóa sinh, Y sinh, Quản lý môi trường và công nghệ sinh học, Khoa học trái đất và môi trường, Khoa học xã hội và hành vi, Rô bốt, Máy thông minh và phần mềm hệ thống. Từ các tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo sẽ chọn 2 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

iSChool Ninh Thuan dat giai nhat trong cuoc thi khoa hoc ky thuat

Mô hình “Chuồng nuôi heo tự động” của Gia Bảo được BGK đánh giá cao.

Với dự án “Chuồng nuôi heo tự động”, em Phạm Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 10A1– Học sinh iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.  Tác phẩm của Gia Bảo nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo cuộc thi.

iSChool Ninh Thuan dat giai nhat trong cuoc thi khoa hoc ky thuat

Tác phẩm “Máy lấp ổ gà trên đường” của Phạm Nguyễn Gia Bảo và Hoàng Hữu Việt mang về giải Ba.

Mô hình “chuồng nuôi heo tự động” được kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời bao gồm 3 khu vực chính: Khu điều khiển, chuồng trại và khu xử lý chất thải. Khu điều khiển sẽ điều phối việc thực hiện các khâu cho ăn tự động, hẹn giờ, trộn thức ăn; Vệ sinh chuồng trại bằng hệ thống phun nước; Tự động làm mát bằng hệ thống phun nước trên mái nhà (cảm biến nhiệt độ); Hệ thống sưởi bằng đèn (cảm biến nhiệt độ); Hệ thống năng lượng mặt trời (cung cấp điện cho toàn hệ thống); Camera giám sát. Tác phẩm này của Gia Bảo cũng từng đạt giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, Phạm Nguyễn Gia Bảo cùng với bạn Hoàng Hữu Việt còn mang đến cuộc thi dự án “Máy lấp ổ gà trên đường”. Dự án này đã đạt giải Ba cuộc thi. Ngoài ra, học sinh Nguyễn Xuân Kiên và Nguyễn Viết Hậu – đồng tác giả mô hình “Trồng rau thuỷ sinh nuôi cá khép kín kết hơp năng lượng gió” đã mang về giải Tư cho iSchool Ninh Thuận. Các tác phẩm của iSchool Ninh Thuận đều được đánh giá cao khi kết hợp công nghệ hiện đại để giải quyết những vấn đề về nông nghiệp, giao thông.

iSChool Ninh Thuan dat giai nhat trong cuoc thi khoa hoc ky thuat

Nguyễn Xuân Kiên và Nguyễn Viết Hậu và mô hình “Trồng rau thuỷ sinh nuôi cá khép kín kết hơp năng lượng gió”.

Với môi trường học chú trọng sự sáng tạo, giàu tính trải nghiệm, iSchool Ninh Thuận cùng CLB Khoa học sáng tạo của trường luôn tạo mọi điều kiện giúp các bạn học sinh trải nghiệm thực tế và áp dụng kiến thức đã học trên lớp để giải quyết những vấn đề từ thực tiễn.

Những giải thưởng này là kết quả từ sự nỗ lực của các bạn học sinh, các thầy cô giáo hướng dẫn và là minh chứng cho môi trường học tập chất lượng tại iSchool Ninh Thuận.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member