Tin tức
08/07/2020

Sinh viên HIU – Tác giả của 20 bài phóng sự trên báo Tuổi Trẻ

Mới đây, Diệu Quí đã có bài chia sẻ về ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nơi Quí đang theo học, cùng xem cô bạn trẻ tài năng chia sẻ điều gì nhé.

hiu-TT
Diễn viên Nam Thư trong một sự kiện giao lưu cùng sinh viên, được tổ chức bởi sinh viên khoá 2016 ngành Truyền thông thông đa phương tiện (Ảnh: Fanpage HIU Multimedia)

Trước đây, Truyền thông đa phương tiện chủ yếu đào tạo báo chí, nhưng trong kỷ nguyên 4.0, Truyền thông đa phương tiện “lội ngược dòng”, là ngành giao thoa giữa công nghệ và truyền thông. Nó trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, được đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh “chọn mặt gửi vàng”.

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng mang đến cho người môi trường học tập hiện đại và uy tín.

hiu-TT
Tác phẩm của Diệu Qíu đăng trên báo Tuổi Trẻ.

Không chỉ có những tiết học lý thuyết “suông” trên lớp, học qua các buổi talk show với khách mời những nghệ sĩ nổi tiếng, MC, Biên tập làm việc tại các đài truyền hình, cùng với các chuyến đi thực tế, làm nghề từ khi còn trên giảng đường, gắn việc học lý thuyết gần gũi với cuộc sống. Qua đó, giúp các bạn sinh viên nhanh chóng tiếp cận với nghề, làm nghề từ rất sớm.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện tại HIU, bạn có thể đi khắp nơi để cho ra đời những bài báo online hấp dẫn; Thỏa sức bay bổng với các ý tưởng sáng tạo cho các sản phẩm truyền thông như design, quay/dựng phim – chụp ảnh, làm biên kịch phim, người tạo ra các gameshow truyền hình ăn khách. Còn nếu yêu thích các sự kiện, ngành học này sẽ đáp ứng bằng nghề tổ chức sự kiện, MC, quan hệ công chúng hoặc làm quảng cáo.

hiu-tt
Chân dung Diệu Qúi – sinh viên năm 4 ngành Truyền thông đa phương tiện HIU.

Trong 4 năm học các bạn sẽ tích lũy vốn kiến thức “khổng lồ” về báo chí và truyền thông như Viết kịch bản, truyền thông marketing tích hợp, tin tức, phóng sự, thiết kế dàn trang tạp chí, thiết kế giao diện website, biên tập hậu kỳ, xử lý khủng hoảng truyền thông, thiết kế nhận diện thương hiệu và quảng cáo, kỹ thuật xử lý âm thanh – hình ảnh…

Ngoài kiến thức chuyên môn các bạn còn được “bồi dưỡng” thêm các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, sáng tạo, làm việc nhóm, tư duy logic, trau dồi thêm tiếng Anh, sử dụng thành thạo các phần mềm dựng phim và thiết kế, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng lên kế hoạch cho các sự kiện,…

HIU-TT
Sản phẩm báo chí kết hợp nhiếp ảnh và design của sinh viên Truyền thông đa phương tiện, khoá 2016, Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Có thể nói ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành có nhiều “đất diễn”, để bạn thoả sức sáng tạo và sống trọn với đam mê. Là sinh viên Truyền thông đa phương tiện HIU, bạn sẽ trở thành một người đa –zi – năng, tự tin tham gia vào các sân chơi rộng lớn của “thế giới” truyền thông đa phương tiện năng động và đầy tính cạnh tranh.

Cùng với sự lên ngôi của các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,… cử nhân Truyền thông đa phương tiện ngoài các cơ hội việc làm tại các cơ quan báo chí lớn, các đài truyền hình từ trung cho tới tỉnh thành, các công truyền thông… Các bạn thể xây dựng các kênh truyền thông riêng, khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Mức thu nhập ngành này dao động từ 8-10 triệu/đồng tùy vào kinh nghiệm cũng như mô doanh nghiệp bạn làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ tham gia công tác nghiên cứu và giảng dạy tại các trường có đào tạo truyền thông đa phương tiện và báo chí.

DIỆU QUÍ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]