Đại Học - Cao Đẳng
03/11/2023

Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp

Chiều 17/10/2023, Hội thảo Quốc tế “How to build a museum” do HAWA, AA corporation kết hợp với Chargeurs Museum Studio tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra thành công.

1 2 Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp
Đại diện Chargeurs Museum Studio, AA corporation và các giảng viên HSU tại buổi làm việc.

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thiết kế như: Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA, ông Phạm Chân Quang – BCH HAWA. Về phía Chargeurs Museum Studio, có bà Cinzia Venturi – Đại sứ thương hiệu, bà Delphine De Canecaude – Giám đốc và ông Vincent Larnicol – Phó Giám đốc CMS. Sự kiện thu hút hơn 200 người tham dự đến từ các doanh nghiệp; giảng viên và sinh viên ngành thiết kế nội thất, xây dựng của 8 trường đại học tại TPHCM.

8 2 Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp
Bà Delphine De Canecaude – Giám đốc và ông Vincent Larnicol – Phó Giám đốc CMS chia sẻ cho các bạn sinh viên về bảo tảng.

Buổi hội thảo đã đem đến nhiều thông tin thú vị xoay quanh quá trình xây dựng nên một bảo tàng và cách mà bảo tàng có thể đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển của xã hội. Đại diện từ Chargeurs Museum Studio cho biết một trong những thách thức lớn của đội ngũ thiết kế bảo tàng đó là làm sao sáng tạo được một câu chuyện, từ đó tạo ra sự kết nối giữa hiện vật được trưng bày và khách tham quan.

3 1 Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU và các giảng viên cùng góp mặt tại các sự kiện.

Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ và nhấn mạnh về nền văn hoá giàu bản sắc của Việt Nam có thể được truyền tải qua những câu chuyện như thế nào. Từ đó, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về giá trị lâu dài của một bảo tàng mang lại, đồng thời thay đổi góc nhìn của người trẻ về bảo tàng.

2 1 Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp
Các chuyên gia từ CMS chia sẻ cùng sinh viên.

Thông qua hội thảo, sinh viên HSU nói riêng và các bạn trẻ đam mê kiến trúc, nội thất nói chung được học trực tiếp học từ chuyên gia đến từ Pháp, kinh đô của thiết kế bảo tàng trên thế giới, được hoà mình vào không khí vấn đáp sôi động giữa diễn giả và các chuyên gia, kiến trúc sư, doanh nghiệp tại Việt Nam; hiểu rõ hơn về giá trị lâu dài của một bảo tàng mang lại.

9 5 Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp
Các bạn sinh viên trao đổi cùng các chuyên gia.

Đồng thời, thay đổi góc nhìn của người trẻ để hiểu rằng bảo tàng có thể vừa là nơi học tập, giải trí, giao lưu, tham quan và rất nhiều những hoạt động tương tác khác, giúp các bạn có thêm cái nhìn mới về nền văn hoá của quốc gia Việt Nam thông qua lăng kính của những người phương Tây.

5 1 Sinh viên Thiết kế nội thất HSU học trực tiếp từ chuyên gia đến từ Pháp
Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thiết kế như (từ trái qua): Ông Vincent Larnicol – Phó Giám đốc CMS, Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA, bà Delphine De Canecaude – Giám đốc CMS, ThS. Dương Ngọc Quỳnh Lâm- Giám đốc chương trình Nghệ thuật cơ sở ĐH Hoa Sen.

Hội thảo Quốc tế “How to build a museum” nằm trong chuỗi hoạt động của Khoa Thiết kế Nghệ thuật nhằm gia tăng tính THỰC HỌC THỰC LÀM và giúp sinh viên được học từ các chuyên gia đến từ Pháp – kinh đô của thiết kế bảo tàng trên thế giới. Sau hội thảo, ngành Thiết kế nội thất còn có các hoạt động nổi bật như: Triển lãm đồ án thực tế Trung Tâm Bảo Tồn Sinh Vật Biển Cù Lao Chàm được thi công (đồ án do SV HSU thực hiện); Cuộc thi quốc tế về sáng tác nghệ thuật công cộng và trại sáng tác của Festival Huế 2024 do UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đặt hàng riêng cho HSU.

Theo hoasen.edu.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Tình ca Bethlehem” – Đêm nhạc mang lại hạnh phúc cho người yếu thế

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng Sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) […]

HIU khánh thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

Sáng ngày 1/12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU chính thức có thêm 1 khu học tập, làm việc mới mang tên là “Cơ sở thực hành khối sức khỏe” tại địa chỉ 36/70 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh. Cơ sở mới với diện tích hơn 7,000 m2 bổ […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

bonus new member