Đại Học - Cao Đẳng
06/07/2021

Thi tốt nghiệp THPT tại Côn Đảo: Trực thăng chở giáo viên & đề thi

Ngày 5/7, Thầy Nguyễn Hữu Sà, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bố trí máy bay trực thăng để ra Côn Đảo coi thi tốt nghiệp THPT 2021.

Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt

Tối 5/7, ThS Nguyễn Hữu Sà, giảng viên BVU, thành viên Đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 tại địa điểm thi Côn Đảo cho biết, thầy đã có mặt tại huyện đảo và sẵn sàng cho mọi công tác coi thi. Với thầy Hữu Sà, đây là một kỳ thi đặc biệt bởi thầy được phân công làm nhiệm vụ trên đảo và được di chuyển bằng máy bay trực thăng.

Thi tốt nghiệp THPT

ThS Nguyễn Hữu Sà, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên Đoàn thanh tra kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Côn Đảo.

 “Trải nghiệm hơn một giờ trên máy bay được nhìn ngắm vùng trời, vùng biển của Tổ quốc từ trên cao khiến tôi và các thầy cô trong đoàn có những cảm xúc rất đặc biệt. Hơn nữa, khi đến với Côn Đảo, chúng tôi đều thầm tỏ lòng tri ân và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ hòa bình độc lập của dân tộc”, thầy Sà bày tỏ.

Theo báo cáo của Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, điểm thi tốt nghiệp THPT tại huyện Côn Đảo đặt tại Trường THPT Võ Thị Sáu với 90 thí sinh tham dự kỳ thi. Điểm thi này cách đất liền gần 200 km. Mọi hoạt động vận chuyển hành khách từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại bằng tàu khách và chuyến bay thương mại đã tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 6/2021.

Thi tốt nghiệp THPT

Đoàn kiểm tra, thanh tra kỳ thi THPT năm 2021 được chở ra Côn Đảo bằng máy bay trực thăng.

Chính vì thế, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn gửi Công ty Trực thăng miền Nam đề nghị Công ty sắp xếp, bố trí chuyến bay từ Vũng Tàu – Côn Đảo và Côn Đảo – Vũng Tàu trong các ngày 5/7 và 9/7 để phục vụ vận chuyển Hội đồng coi thi, Công an và Thanh tra coi thi các Trường THPT ra huyện Côn Đảo.

Bài thi hàng ngày được niêm phong, bảo quản ở điểm thi và được chuyển về đất liền bằng máy bay vào ngày cuối kỳ thi, cùng với đoàn làm nhiệm vụ.

BVU “tiếp ứng” cán bộ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi năm nay, Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh cán bộ làm công tác kiểm tra, thanh tra thi tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do đoàn kiểm tra của các trường đại học tại TPHCM không thể di chuyển do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

ThS Lê Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng Đoàn Kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Ngay sau khi nhận điều động của Bộ GD-ĐT bổ sung nhân sự cho công tác kiểm tra, BVU đã cử thành viên Ban Giám hiệu và các nhân sự liên quan tham gia tập huấn nghiệp vụ do Bộ GDĐT tổ chức. Kết thúc tập huấn BVU thực hiện sát hạch theo quy định với kết quả 100% cán bộ, giảng viên tham gia Đoàn kiểm tra lần này đều đạt yêu cầu.”

Thi tốt nghiệp THPT

Nhiều giảng viên BVU tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

“Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giữa tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các Cán bộ – Giảng viên BVU đều được xét nghiệm COVID-19, đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các thầy cô phải tuân thủ nguyên tắc 5K.” – ThS Lê Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng BVU chia sẻ thêm.

Thí sinh Côn Đảo thi tốt nghiệp THPT  ấn tượng với BVU

Hàng năm, BVU tiếp nhận hơn 10% số lượng học sinh Côn Đảo đến nhập học. Con số này có xu hướng tăng mạnh trong năm 2021.

Thi tốt nghiệp THPT

Tại BVU, sinh viên được rèn luyện để giỏi kiến thức, giàu kỹ năng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp.

BVU có nhiều lý do để trở nên thu hút trong mắt các thí sinh Côn Đảo và khắp cả nước. Tính đến nay, BVU có hơn 46 ngành, chuyên ngành đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. BVU có thế mạnh đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch, Nông nghiệp Công nghệ cao, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học, Công nghệ thông tin… cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, các phó giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn. Do vậy, hơn 95% sinh viên BVU tốt nghiệp được tuyển dụng bởi những tập đoàn uy tín trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, dự kiến trong năm 2022, BVU sẽ “chào đón” thêm một cơ sở học tập mới với quy mô gần 10ha, tọa lạc tại Đường 3 Tháng 2, Phường 11, TP. Vũng Tàu. Với chất lượng chuẩn quốc tế, cơ sở mới của BVU hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm học tập thú vị, đầy cảm hứng cho sinh viên.

Thi tốt nghiệp THPT

Cơ sở mới của BVU dự kiến sẽ hoàn thành năm 2022 để chào đón tân sinh viên.

 Cơ sở 4 của BVU sở hữu ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi, quảng trường trung tâm, công viên tri thức, hội trường, hệ thống nhà thi đấu thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời (bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic, sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA, phòng tập Gym…)

Hiện tại, BVU tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ cho đến hết ngày 8/8/2021. Phụ huynh và thí sinh tham khảo thông tin chi tiết tại  https://tuyensinh.bvu.edu.vn/.

Khanh Nguyen

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]