Tin tức
01/10/2020

Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?

Dù ở Việt Nam có khá nhiều trường trung học hay đại học lớn với chất lượng đào tạo tốt, song nhiều phụ huynh, học sinh vẫn muốn cho con du học nước ngoài vì nhiều lợi ích khác nhau. 

Trên thế giới có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng, không chỉ lâu đời mà còn có chương trình dạy dạy tốt, giáo viên nổi tiếng, là “lò đào tạo” các nhân tài. Đây cũng là lí do nhiều phụ huynh “chuộng” chọn du học nước ngoài cho các con. Du học là điều kiện để học sinh tiếp xúc với môi trường giáo dục, môi trường sống tại các quốc gia khác, từ đó nâng cao kiến thức, giá trị bản thân. 

1 9 Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?
Chương trình đào tạo Giáo dục Quốc tế sẽ mang lại nhiều kiến thức mới mẻ cho học sinh, sinh viên

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến

Du học sẽ khác hoàn toàn với nền giáo dục tại nước nhà. Mỗi quốc gia đều có một khái niệm riêng trong việc giáo dục con người và phát triển tư tưởng, kiến thức, văn hóa để hình thành lên nét đặc trưng của quốc gia đó.

Khi học sinh tham gia du học sẽ được tiếp xúc với nền kiến thức cải tiến hơn, một cái nhìn với đa khía cạnh giúp bản thân được mở rộng nhận thức và tư duy. Bên cạnh đó, việc du học sẽ tích lũy được các kiến thức từ chuyên ngành lựa chọn một cách chuyên sâu, nguồn kiến thức sẽ được cải thiện đáng kể thông qua du học.

Du học còn giúp bản thân có thêm một ngôn ngữ khi phải bắt buộc sinh sống tại một quốc gia nào đó như: Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc,… Học sinh sẽ được trang bị thêm một ngôn ngữ mới và các nét văn hóa độc đáo riêng theo từng quốc gia vốn có.

HIU voi chuong trinh hoc lien ket quoc te Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?
HIU với chương trình học liên kết Quốc tế – Du học tại chỗ

Nền giáo dục khi du học sẽ đa dạng và rộng mở với môi trường giáo dục cải tiến hơn so với một số quốc gia. Các chương trình học, phương pháp giảng dạy tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại cũng là điểm thu hút từ các trường ngoại quốc.

Tại Việt Nam, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong các trường đại học nổi tiếng với chương trình liên kết với các trường đại học ở các quốc gia trên thế giới, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với chương trình học quốc tế hoặc du học tại nước đó.

Có cơ hội nghề nghiệp cao

Tận dụng cơ hội du học sẽ giúp cho học sinh có cơ hội nghề nghiệp cao trong tương lai. Du học sinh đa phần sẽ được ưu tiên hơn khi tuyển dụng. Với tư tưởng hiện nay, các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những nhân tố đã được trải qua các khóa học, trải nghiệm từ nước ngoài, hoặc đã du học tại một số quốc gia phát triển mạnh về chuyên ngành. Chưa kể với kinh nghiệm du học, khả năng ngoại ngữ tốt bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn so với các sinh viên trong nước.

loi the trong viec tim kiem viec lam sau nay Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?
Du học sẽ có lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm sau này

Mỹ là trong một số quốc gia được lựa chọn là nơi du học hàng đầu trên thế giới. Với nền kinh tế phát triển, môi trường sống hiện đại và văn hóa đa dạng sẽ là nơi phát triển tối ưu các chuyên ngành về kinh tế, sự kiện,.. và hầu như các lĩnh vực khác tại Mỹ cũng phát triển không ngừng. Nếu là bạn là du học sinh tại Mỹ, chắc chắn một điều khi tốt nghiệp bạn sẽ được các nhà tuyển dụng chiêu mộ về công ty làm việc.

Trưởng thành và phát triển bản thân

Bạn sẽ phải tập dần quen với việc sống tự lập, không dựa vào gia đình. Đối với cuộc sống tự lập sẽ giúp cho bản thân khám phá ra được các thế mạnh của bản thân thông qua việc tự tìm hiểu, tự làm việc,… Đôi khi sẽ có những chuyện không may xảy ra khiến bạn vấp ngã nhưng điều đó đồng thời sẽ giúp bạn nhận ra một điều mới mẻ và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các du học sinh thường sẽ chọn làm thêm để trang trải học phí, điều này cũng giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sống và biết cách tự nuôi sống bản thân.

le tot nghiep hs khoi 12 SNA Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?
Lễ tốt nghiệp chương trình Tú Tài Quốc Tế IB của học sinh lớp 12 trường SNA

Hầu hết các du học sinh khi trở về nước đều mang một nét đặc trưng riêng của từng người. Đó là do tác động văn hóa, tác động từ xã hội và môi trường xung quanh lên chính người đó. Việc phát triển bản thân còn dựa vào các yếu tố như nơi bạn sống, ngôi trường bạn theo học tại quốc gia đó. Nhưng nhìn chung, việc sống và học tập tại một quốc gia phát triển sẽ tác động tích cực tới tầm nhìn và tư duy của bạn.

Ngoài ra, các học sinh đang theo chương trình học quốc tế tương tự với môi trường du học cũng không ngừng phát triển khả năng, tư duy của bản thân.

Bằng cấp có giá trị cao

Hiện nay, nói riêng tại Việt Nam luôn ưa chuộng bằng cấp, chứng chỉ quốc tế. Một số trường học hiện nay cũng đã liên thông với các trường tại các quốc gia nhằm cung cấp các chứng chỉ quốc tế cho học sinh sinh viên.

Giá trị bằng cấp quốc tế đang được đánh giá cao vì đó là minh chứng cho năng lực cũng như khẳng định được kiến thức thông qua tấm bằng mà bạn có được. Chứng chỉ quốc tế không đơn thuần chỉ học xong những kiến thức trên trường là có. Bạn sẽ phải thực hiện thêm những yêu cầu từ phía nhà trường như các hoạt động, các bằng cấp ngoài cần có để đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Le vinh danh tu tai quoc te danh cho hoc sinh truong Quoc te Bac My SNA Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?
Lễ vinh danh tú tài quốc tế dành cho học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA

Tại Việt Nam, một số trường cũng đã liên kết nhằm cấp chứng chỉ quốc tế cho sinh viên , học sinh. Với hình thức “du học tại chỗ “ học sinh, sinh viên có thể sống và làm việc, học tập với môi trường cải tiến, giáo trình nước ngoài.

Môi trường sống hiện đại 

Các quốc gia phát triển luôn được các học sinh, phụ huynh lựa chọn là nơi để du học. Các quốc gia phát triển luôn cung cấp cho người dân sinh sống tại đó mức sống cao nhất. Môi trường sống với đa dạng các hoạt động, nền công nghệ, các thiết bị hiện đại từ nơi ở đến nhà trường hoặc nơi làm việc. Phong cách sống cởi mở, phóng khoáng cũng giúp du học sinh tự tin, thoải mái thể hiện bản thân. Đây là lí do du học sinh luôn sở hữu phong thái tự tin hơn so với sinh viên trong nước.

UKA ba ria Vì sao phụ huynh Việt thích cho con du học nước ngoài?
UKA Dormitory tự tin đạt chất lượng quốc tế về cơ sở vật chất

Được tiếp xúc với môi trường sống hiện đại là cơ hội đặc biệt giúp bạn phát triển và hoàn thiện bản thân hơn hết. Môi trường sống tốt sẽ ảnh hưởng tích cực tới tương lai phát triển của bản thân sau này.

Trên là những lợi ích du học đem lại cho bạn. Bên cạnh đó cũng có những khó khăn đáng kể như: chi phí cao, khó khăn trong việc thích nghi,… Song, việc du học hay du học tại chỗ đều mang lại nhiều lợi ích cho bản thân sau này.

Trung Tín

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]