Cô giáo iSchool Long An và nỗ lực thay đổi cuộc đời học trò

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP.HCM loại xuất sắc, cô Phùng Dương Hạnh đã bỏ qua nhiều cơ hội làm việc tốt tại Thành phố để trở về quê và gắn bó với iSchool Long An. Từ đây, nhiều câu chuyện làm nghề của cô được viết nên.

Chủ nhân của những dự án học tập thú vị

Dù có mong muốn trở về quê nhưng cô Phùng Dương Hạnh không thuộc tuýp người thích sống an nhàn và bình lặng. Cô chọn iSchool Long An bởi môi trường học tập năng động, hiện đại luôn có nhiều đổi mới, nơi cô có thể học tập và phát triển kỹ năng của bản thân.

iSchool Long An
Cô Phùng Dương Hạnh – giáo viên Ngữ văn iSchool Long An

Suốt 4 năm giảng dạy Ngữ văn tại iSchool Long An, cô không ngừng làm mới các tiết học bằng nhiều phương pháp. Cô Hạnh áp dụng nhiều trò chơi như: Nghe nhạc đoán tên bài hát, xem clip, nối ô chữ cái, Tìm lỗi sai chính tả, thảo luận nhóm, vẽ sơ đồ tư duy, địa điểm nổi tiếng… Ngoài ra, cô cũng tổ chức kiểm tra bằng hình thức quay dựng clip và kỹ năng thuyết trình, nói trước ống kính.

Tại iSchool Long An, cô còn nổi tiếng là người đi đầu trong việc tổ chức các dự án học tập. Nổi bật có dự án “Văn học xanh”, Dự án talkshow Ôn dịch thuốc lá. Trong đó, Dự án “Văn học xanh” kết nối tri thức của các văn bản về môi trường trong chương trình và tri thức cuộc sống. Ở dự án này, học sinh được hóa thân thành các nhóm phóng viên biên tập dựng clip về thực trạng, nguyên nhân Ô nhiễm môi trường; chế tạo các sản phẩm thân thiện với môi trường; sân khấu hóa vở Sơn tinh Thuỷ tinh gắn với môi trường.

iSchool Long An
Dự án “Triển lãm tranh văn học” của cô trò iShool Long An

Dự án talkshow Ôn dịch thuốc lá là nơi mà các em được đóng vai thành ban tổ chức sự kiện, phóng viên, bác sĩ, chuyên gia tâm lý, giáo viên, cán bộ môi trường,…. cùng tọa đàm về tác hại của thuốc lá từ những góc nhìn khác nhau; từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng hút thuốc lá tại những nơi công cộng,…

iSchool Long An
Cô Hạnh và các bạn học sinh trong một tiết học ngoài trời

Các dự án sân khấu hóa văn học được cô Hạnh thực hiện định kỳ, trong các tiết ngoại khóa hay sinh hoạt dưới cờ, từ văn học dân gian đến văn học hiện đại; kết hợp với âm nhạc, mĩ thuật, JA, Tin học để thiết kế poster, thư mời, vé mời, đạo cụ, sân khấu…

Nỗ lực thay đổi học sinh

Nói về những kỷ niệm trong những năm gắn bó với iSchool Long An, cô Dương Hạnh kể, cô từng là giáo viên chủ nhiệm của một học sinh bị hội chứng tăng động giảm chú ý. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân em ấy và cả lớp nói chung. Để giúp bạn học sinh thay đổi chính mình, cô đã bắt đầu nghiên cứu rất nhiều tài liệu và sách về căn bệnh này, tâm sự với phụ huynh để phối hợp giúp đỡ bạn cải thiện tính tăng động.

iSchool Long An
Cô giáo 9X đồng hành trong mọi hoạt động của học trò

Cô dành thời gian lắng nghe những tâm sự của em ấy vào giờ ra chơi hay sau giờ học nhưng với điều kiện là vào tiết học thì ko được gây ồn ào. Đồng thời đề xuất bạn tham gia vào quản lí vườn thực vật, quản lí tủ sách của lớp, báo cáo về những trường hợp vi phạm để kiểm soát sự tăng động của bạn, cũng như biến nó trở nên có ích hơn.

Thời gian đầu rất vất vả nhưng dần dần bạn đã hoà nhập và có kết quả học tập tiến bộ. Em ấy có khả năng phản biện tốt và có thiên hướng nghiên cứu về thiên văn học. Tôi và các giáo viên khác cũng đã tạo rất nhiều cơ hội để em phát huy điểm mạnh của mình. Đến bây giờ khi gặp lại bạn vẫn thường xuyên thoải mái tâm sự với tôi, Còn luôn hỏi cách là làm sao để con kiểm chế được cảm xúc trong giờ học hay với bạn bè. Thay đổi được tích cách vốn tốn tại của một đứa trẻ thật sự không hề dễ. Tôi vui và hạnh phúc vì mình được đồng hành cùng học sinh trong quá trình thay đổi này”, cô Phùng Dương Hạnh chia sẻ.

iSchool Long An

Với sự trẻ trung và phong thái giảng dạy gần gũi, cô Hạnh luôn đóng vai một người bạn, người chị đồng hành cùng các bạn nhỏ trong từng bước thay đổi của cuộc đời. Cô là tấm gương để các thầy cô giáo trẻ tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình, trở thành một giáo viên vừa có tâm, vừa có tầm.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

bonus new member