Học sinh SNA khám phá kho tàng tri thức từ sách

Chương trình gồm nhiều hoạt động với những hình thức mới lạ, tạo hứng thú cho việc đọc.

Xóa bỏ nỗi sợ "chán đọc sách"

Trao đổi sách là hoạt động được tổ chức thường xuyên vào mỗi buổi sáng tại khu vực Global Café trong khuôn viên trường. Tại đây, khi các em học sinh quyên góp một quyển sách bất kỳ sẽ được nhận lại một quyển sách tùy thích. Hoạt động này giúp các em tìm thấy những cuốn sách mới mẻ, thú vị, giảm đi sự nhàm chán khi đọc những cuốn sách đã quen thuộc.

sna-doc-sach
Các bạn học sinh SNA hào hứng khám phá các loại sách khác nhau trong hoạt động trao đổi sách tại trường 

Đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong việc tận dụng những quyển sách đã đọc và phát huy tinh thần sẻ chia những kiến thức bổ ích đến cộng đồng. Một hoạt động lớn hơn mang tên “Cùng nhau đọc sách” cũng thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường. Hoạt động này do các giáo viên Ngôn ngữ (Anh, Việt, Hàn) của Khối trung học phối hợp với giáo viên khối tiểu học tổ chức. Các anh chị khối trung học sẽ trình bày, chia sẻ về những cuốn sách mà mình tâm đắc cho các em nhỏ, hướng dẫn các em lựa chọn đầu sách phù hợp với sở thích của mình.

Bên cạnh đó, để phát huy trí tưởng tượng của các bé, SNA còn tổ chức hoạt động viết bưu thiếp đến các nhân vật yêu thích. Những tấm “Bưu thiếp tiểu thuyết” thể hiện tình cảm dành cho nhân vật hoặc suy nghĩ riêng của các em với tác phẩm sẽ được trưng bày suốt Tuần lễ đọc sách.

Cùng khám phá kho tàng tri thức

Ngoài những hoạt động theo khối, SNA còn tổ chức hoạt động “Toàn trường cùng đọc sách” tại sân bóng đá. Mọi người, từ học sinh đến thầy cô, nhân viên nhà trường cùng tập trung lại để đọc và chia sẻ những thắc mắc hay điều thú vị trong cuốn sách của mình.

sna-doc-sach2
Tập thể của học sinh và giáo viên SNA hưởng ứng hoạt động “Toàn trường cùng đọc sách” 

Đặc biệt, ngày 9-10, một triển lãm sách đã được tổ chức tại nhà trường với sự phối hợp của nhà sách Fahasa. Tất cả học sinh, phụ huynh và giáo viên khi mua sách đều được giảm giá 10%. Tại hội sách lần này các bạn có thể tìm thấy những đầu sách mới nhất, hay nhất và phù hợp với sở thích cá nhân.

Đọc sách không chỉ mang đến những giờ phút giải trí bổ ích, khám phá thế giới mới lạ, mà còn nâng cao kiến thức, mở rộng vốn hiểu biết và truyền cảm hứng. Tại SNA, việc đọc sách luôn được nhà trường chú trọng, giúp các em hình thành văn hóa đọc, tạo hành trang tri thức vững chắc cho tương lai.

NGỌC NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu

Đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Sáng 25-4, Ban giám […]