Tin tức
06/08/2020

Giáo dục bằng trái tim để gặt hái yêu thương

NHG-yt1
Một cảnh quay trong TVC “Hành trình giáo dục Nhân bản” tái hiện lại sự sôi nổi và sáng tạo của học sinh trong những giờ học đậm chất NHG.

Yêu thương từ trái tim đến trái tim

Trong triết lý giáo dục Nhân bản của NHG (Heart – Head – Hand – Health – Human), Heart được lựa chọn ở vị trí đầu tiên bởi lẽ khi làm giáo dục, nhất định phải bắt đầu bằng yêu thương. Chính yêu thương bình dị là điều làm nên một tương lai vĩ đại cho mỗi người và cả nhân loại. Nhà thơ, triết gia Rabindranath Tagore đã từng nói: “Mục đích cao cả của giáo dục là truyền đạt đến con người hơi thở của sinh mệnh”. Và vì thế, chữ “dục” trong giáo dục nên bắt đầu từ việc tôn trọng sinh mệnh, làm cho nhân tính hướng thiện, khiến cho tấm lòng rộng mở, để con người tự đánh thức cái “thiện căn” trong mỗi người.

NHG đã chọn trái tim là giá trị mở đầu trong các chân giá trị bởi trân quý vẻ đẹp nguyên bản, thuần khiết của trái tim và tâm hồn mỗi con người. Từ đó, chú trọng giáo dục cảm xúc và nhân cách cho học sinh – sinh viên, hướng đến những công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống hạnh phúc.

NHG-YT
Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức Lễ tri ân “Hơn cả lời cảm ơn” để tỏ lòng biết ơn sự đồng hành của các gia đình trong một năm đầu đi vào hoạt động.

Theo TS. Vũ Thị Phương Anh, Giám đốc Ban đảm bảo chất lượng giáo dục NHG, tại môi trường giáo dục NHG, Heart là tình yêu con người, yêu đồng nghiệp, yêu nghề giáo, yêu học sinh, yêu màu cờ sắc áo của đơn vị. Đồng thời, Heart cũng được xem là phương tiện, là thành quả ngọt ngào của hành trình dạy và học. Bởi thế, các thế hệ học sinh – sinh viên theo học ở bất kỳ ngôi trường nào của NHG cũng được giáo dục đầy đủ, kỹ lưỡng về cảm xúc, tính cách, để trở thành những con người hiểu chính mình, hiểu người khác, biết nuôi dưỡng và phát triển những cảm xúc tích cực như: sự tự tin, bao dung, chấp nhận người khác, dũng cảm và quyết tâm trước khó khăn, thử thách hay vấp ngã trong cuộc sống.

nhg-yt3
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức trao hơn 7 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân TP.HCM trên Hệ thống điều khiển tự động do thầy cô và sinh viên ngành Điện tử – Tự động hóa sản xuất.

Giáo dục tình yêu thương tại NHG sẽ tạo ra những con người có trí thông minh cảm xúc cao (EQ) để trở nên thành đạt và hạnh phúc. Đó cũng là điều mà các nền giáo dục hiện đại đều hướng tới, TS. Phương Anh nhấn mạnh.

Phụng sự trong yêu thương là sứ mệnh và hạnh phúc

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình phát triển và lan tỏa tri thức, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) chọn đây là Năm Của Yêu Thương – Year of Heart với tinh thần “Serving in love – Phục vụ trong yêu thương”.

NHG-yt5
Bên cạnh việc giảm 20% học phí trong mùa dịch, bốn trường đại học đã phối hợp cùng giảng viên, sinh viên để nghiên cứu, sản xuất dung dịch sát khuẩn khô, chuẩn bị hơn 10.000 khẩu trang vải để trao tặng cho các địa điểm cộng đồng và gửi tặng cán bộ, giảng viên, sinh viên khi trở lại trường.

Chia sẻ về triết lý giáo dục nhân bản và thông điệp của năm, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG cho biết: “Căn tính của con người Nguyễn Hoàng chính là tình yêu và phục vụ. Trên nền tảng yêu thương, con người Nguyễn Hoàng sẽ lãnh đạo bằng sự phục vụ – giảng dạy/giáo dục bằng sự phục vụ – chăm sóc với tinh thần phục vụ – học tập là để phục vụ – cộng tác để phục vụ”, góp sức vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

NHG-yt5
Đức Cha Phê-rô Huỳnh Văn Hai, Tân Chủ tịch Uỷ ban Giáo dục Công giáo Việt Nam đại diện trao học bổng Mầm hy vọng cho các nữ tu với sự đồng hành của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Có thể nói, đích đến cuối cùng của mọi sự phục vụ là con người. Chính vì lẽ đó, bằng việc đặt con người vào trung tâm đời sống, NHG đã đầu tư với tất cả sức lực, tâm huyết để tạo nên một hệ sinh thái giáo dục quốc tế hoàn chỉnh. Hiện 10 thương hiệu giáo dục của NHG hiện đang đào tạo từ bậc mầm non đến tiến sĩ; từ mô hình hội nhập quốc tế, mô hình song ngữ quốc tế đến mô hình quốc tế hoàn toàn với 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 4.000 cán bộ – nhân viên và trên 65.000 học sinh – sinh viên.

NHG-yt6
Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức nhằm quyên góp gây quỹ từ thiện.

21 năm hình thành và phát triển, theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản với hành trang là trái tim cháy bỏng nhiệt huyết, các Thầy, Cô giáo tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã đem tình yêu thương gieo vào tâm hồn của bao thế hệ học sinh để rồi chính các em lại trở thành những đại sứ lan tỏa tình yêu đi khắp muôn phương.

NHG-yt6
Hệ thống giáo dục NHG đã “xắn tay” thực hiện nhiều dự án hướng đến cộng đồng và ứng dụng công nghệ sáng tạo như: làm clip song ngữ tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, giới thiệu văn hóa truyền thống Việt Nam với bạn bè thế giới qua Skype, điều chế và phân phát nước rửa tay khô, khẩu trang, kêu gọi giải cứu nông sản qua mạng xã hội…

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình phát triển và lan tỏa tri thức, với chủ đề “Năm Của Yêu Thương”, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) khởi động chuỗi sự kiện ý nghĩa nhất trong năm với cuộc thi “NHGer’s Story”, nơi tập thể “NHGer” chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong quá trình gắn bó cùng Tập đoàn và cuộc thi “Let’s Celebrate”, cơ hội cho “NHGer” thể hiện sự sáng tạo trong các video chúc mừng sinh nhật. Ngày 19-8, sự kiện sinh nhật lần thứ 21 Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ được phát sóng trực tuyến (livestream) trên các kênh truyền thông Tập đoàn với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ và cũng là những phụ huynh, học sinh luôn song hành với NHG như Phi Nhung, Hiền Thục, Ưng Đại Vệ, Han Sara, Hồ Văn Cường, Hoàng Anh Doremon, Tấn Bảo… cùng toàn thể CB-NV, GV, HS-SV thuộc đại gia đình NHG.

ÁNH DƯƠNG

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cuộc thi “FUTURE – READY MOVEMENT”

    Cuộc thi sáng tạo Clip “Future – Ready Movement” nhằm chào đón sinh nhật lần thứ 23 năm của Tập đoàn NHG dành cho 10 đơn vị thành viên của hệ thống: SGA, iSCHOOL, UKA, SNA, HSC, MIT Uni., BVU, GDU, HSU, HIU, sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12/8 với […]

NHG đón chào tuổi 23: Năm của hành động, Thích ứng tương lai

 Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng chuẩn bị bước sang tuổi 23 trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Chọn chủ đề “Year of Hand – Năm của hành động, thích ứng tương lai”, NHG đang tiến những bước vững chắc về phía trước, sẵn sàng cho những thành công mới từ sứ mệnh phụng sự […]

BÀ HOÀNG NGUYỄN THU THẢO – TGĐ TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG VINH DỰ LÀ THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUỐC GIA GIÁO DỤC & PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC  

Ngày 11/5, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022 – 2026 vừa được Chính phủ quyết định thành lập, do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn làm Phó chủ tịch.  Hội đồng gồm 29 thành viên, là đại […]