Những “nhà vật lý học nhí” của iSchool Long An

Chương trình “Nhà thám hiểm nhí” của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An là hoạt động “học mà chơi” nhằm giảm tải áp lực môn học bằng hình thức giảng dạy liên môn của nhóm Lý – Hóa – Sinh.  Đây là một trải nghiệm ý nghĩa đưa các bạn học sinh đến với thí nghiệm làm ống nhòm đầy hấp dẫn và thú vị.

VAT-LY
Học sinh iSchool Long An và sản phẩm ống nhòm tự trang trí

Tổ giáo viên Vật lý của iSchool Long An tổ chức hoạt động này dành cho học sinh khối 9, với sự tham gia của 14 nhóm dự thi. Cuộc thi có 2 vòng, vòng 1 diễn ra khá căng thẳng khi mỗi nhóm chỉ có 10 phút để trang trí tổng thể ống nhòm của nhóm mình. Sau khi đã hoàn thành phần thi đầu tiên, các em sẽ trưng bày sản phẩm, kèm theo bài thuyết trình ống nhòm để các nhóm khác đánh giá và chấm điểm.

vat-ly2
Các bạn học sinh hào hứng trước mô hình thí nghiệm môn vật lý

Ban giám khảo sẽ tổng hợp điểm và chọn ra 6 đội có điểm thi cao nhất bước vào vòng chung kết. Các đội bị loại vẫn được góp vui cùng chương trình khi tham gia phần trải nghiệm lắp ráp và ôn tập lại những kiến thức vật lý đã học thông qua việc thực hành đo tiêu cự của thấu kính hội tụ.

Vòng thi chung cuộc vô cùng gay cấn và thực sự làm khó Ban giám khảo khi cả 6 nhóm gần như ngang tài ngang sức. Kết quả, giải Nhất đã thuộc về mô hình ống nhòm của nhóm 6 – lớp 9A2. Sản phẩm của các bạn hội tủ đủ 2 tiêu chí là tính thẩm mỹ và tính sáng tạo.

iSchool LA
Nhóm 6 – lớp 9A2 xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi đã đem lại nhiều năng lượng tích cực giúp các bạn học sinh khơi dậy niềm đam mê, ham thích tìm tòi, học hỏi các kiến thức. Đồng thời, tạo thói quen sáng tạo đối với những môn học vốn dĩ khô khan như Vật lý.

GIA KHÁNH

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]